Brands Vietnam | Agency nào được xướng danh tại Meta Agency of the Year 2022 nhờ hiệu quả của Conversational Marketing?

Ngày 3/8/2022, Meta đã công bố giải thưởng Business Messaging: Agency of the Year 2022. Trong đó, Novaon Ads, một thành viên của Novaon Digital vinh dự là đơn vị tại Việt Nam được nhận giải tại hạng mục Business Messaging.

Meta Agency of the Year 2022 là giải thưởng ghi nhận sự ứng dụng sáng tạo và kết hợp đổi mới của những Agency. Giải thưởng này không chỉ ghi nhận những thành quả chuyên môn của Novaon Ads nói riêng mà còn minh chứng cho thành công của Novaon Digital nói chung sau sự chuyển mình mạnh mẽ nhằm tạo ra những trải nghiệm thương hiệu toàn diện cho khách hàng.

Nhạy bén nhìn ra “điểm sáng” của Conversational Marketing

Theo khảo sát của Meta, 73% người tiêu dùng Việt Nam được khảo sát sử dụng Business Messaging. Khoảng 40% người tiêu dùng Việt Nam cho biết họ tăng tần suất trò chuyện với doanh nghiệp, nhiều hơn 39% so với trước đại dịch. Ít nhất 1 trong 3 người tiêu dùng Việt Nam trò chuyện với doanh nghiệp mỗi tuần một lần.

Nhắn tin (messaging) là hình thức được nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn và là một phần trong hành trình mua hàng của người tiêu dùng. Business Messaging mang sức hút mạnh mẽ và phát triển vũ bão trong và sau đại dịch COVID-19.

Hành vi người dùng thay đổi dẫn đến việc hình hành nhiều xu hướng thị trường khiến các marketer nhanh chóng thích nghi, cập nhật và bắt nhịp xu hướng để ứng dụng cho các khách hàng của mình:

  • Người dùng cần những cuộc trò chuyện riêng tư hơn, bảo mật thông tin tốt hơn.
  • Khách hàng cần được chăm sóc kịp thời, được cung cấp các thông tin đúng với nhu cầu, gần gũi.
  • Liên tục, đáp ứng đúng thời điểm khách hàng cần hiểu hơn về sản phẩm hoặc hoạt động quảng cáo của nhãn hàng.
  • Từ đó, nhanh chóng khai thác được các hành vi, thông tin cụ thể của khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Novaon Ads nhận thấy tiềm năng để giải quyết các bài toán trên tại thời điểm được tiếp cận Messaging Platform trong đó có công cụ Meta Business Messaging.

>>> Trải nghiệm MIỄN PHÍ phần mềm OnMarketer ngay tại đây!

Hiện nay, Conversational Marketing (Tiếp thị đối thoại) là phương thức kết nối chặt chẽ mối quan hệ giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. Conversational Marketing dựa trên các yếu tố từ các nền tảng ứng dụng và nền tảng công nghệ hiện đại. Đây là một số hình thức trò chuyện giữa doanh nghiệp với khách hàng trên nền tảng tin nhắn.

Thay vì trao đổi với khách hàng theo lối truyền thống như trước đây, thông qua những tin nhắn trò chuyện, doanh nghiệp dễ dàng kết nối và tiếp cận với khách hàng và mang đến cho họ những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, từ đó gia tăng khả năng chuyển đổi.

Trong quá trình tiến đến nâng cấp trải nghiệm khách hàng, việc luôn tìm kiếm những giải pháp mới, ứng dụng thêm các yếu tố công nghệ và sáng tạo nội dung, để tăng hiệu quả tối đa và tạo ra trải nghiệm tích cực hơn cho khách hàng đã được Novaon Ads hành động nhất quán.

Chia sẻ bí quyết “bách chiến bách thắng” triển khai đối với các nhãn hàng

Trong 3 năm qua, theo Novaon Ads, các Agency cần đặc biệt chú trọng thúc đẩy việc áp dụng hình thức Conversational Marketing, cải tiến và ứng dụng theo 3 hướng tiếp cận chính:

  1. Sử dụng linh hoạt các Messaging Platform trong đó có Business Messaging, cập nhật những thông tin mới nhất về Messaging Platform để đề xuất với khách hàng.
  2. Ứng dụng hiệu quả tối đa các công nghệ tự động hoá như NovaonX Chatbot với Messaging Platform, để mang trải nghiệm “mượt mà” cho khách hàng.
  3. Liên tục sáng tạo, đa dạng hoá Creative Format trong nội dung, nguyên liệu phong phú cho Messaging Platform.

Từ ba hướng tiếp cận đó, Novaon Ads đã triển khai thành công nhiều chiến dịch lớn cho các nhãn hàng tại thị trường Việt Nam và trong khu vực.

Có thể thấy, trong hành trình chuyển đổi số trải nghiệm của khách hàng, việc ứng dụng, nâng cấp các công cụ mới là vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì vậy, với những cải tiến công nghệ, những sáng tạo mới của Novaon Ads và đội ngũ Meta như công cụ Business Messaging sẽ giúp các nhãn hàng nhanh chóng tiến gần và thấu hiểu khách hàng của chính mình.

Chiến thắng tại các giải thưởng uy tín đã ghi nhận nỗ lực của đội ngũ sáng tạo từ Novaon Digital nói chung và Novaon Ads nói riêng. Đây cũng là động lực để Novaon Digital không ngừng khai thác sức mạnh của Chiến lược – Giải pháp công nghệ – Tư duy sáng tạo đổi mới, phát triển thêm nhiều giải pháp thú vị, hiệu quả cho các chiến dịch truyền thông marketing trong tương lai. Từ đó, tạo ra những trải nghiệm thương hiệu toàn diện, đặc biệt trong bối cảnh có sự dẫn dắt của công nghệ số.

Giải thưởng Business Messaging: Agency of the Year 2022 một lần nữa khích lệ Novaon Digital trong hành trình trở thành đối tác chiến lược đáng tin cậy của doanh nghiệp, là sự lựa chọn của khách hàng trong mỗi chiến dịch và trong hành trình xây dựng thương hiệu lâu dài.

(Theo Brands Vietnam)

Về giải thưởng Agency Of The Year 2022

Meta Agency of the Year là giải thưởng từ Meta, ghi nhận sự ứng dụng sáng tạo và kết hợp đổi mới của những tổ chức Agency, doanh nghiệp có nhiều đóng góp ấn tượng cho ngành truyền thông – Marketing. Năm 2022, Novaon Ads là media agency tại Việt Nam nhận giải thưởng Meta Agency of The Year tại hạng mục Business Messaging.

Về Novaon Ads

Novaon Ads (ROI-Driven Media Agency) – một thành viên thuộc hệ sinh thái Novaon Digital. Novaon Ads là Media Agency mang tới trải nghiệm tối ưu hiệu suất Digital Marketing trên các kênh quảng cáo.

Cập nhật những tin tức,
sự kiện mới nhất từ Novaon