Tập đoàn NOVAON hợp tác Tập đoàn Thạch Bàn tiến hành triển khai dự án chuyển đổi số dữ liệu

Novaon hợp tác, thành đối tác tư vấn, triển khai, hỗ trợ tập đoàn Thạch Bàn xây dựng kho dữ liệu tập trung và báo cáo quản trị thông minh.

Tập đoàn Thạch Bàn và tập đoàn Novaon hợp tác tổ chức lễ ký kết khởi động dự án chuyển đổi số, ngày 15/3 vừa qua, với mục tiêu xây dựng kho dữ liệu tập trung và báo cáo quản trị thông minh. Dự án hợp tác mở ra bước tiến mới cho Thạch Bàn trong công cuộc xây dựng và áp dụng công nghệ dữ liệu vào quản trị, vận hành, nhằm bứt phá năng lực cạnh tranh và nâng tầm doanh nghiệp.

Một trong những thách thức lớn mà Thạch Bàn hiện phải trực tiếp đối mặt trong thời đại số là khả năng ra quyết định dựa trên dữ liệu và hệ thống báo cáo quản trị thông minh theo thời gian thực. Nhận thức được rằng dữ liệu là tài sản cốt lõi của doanh nghiệp, tập đoàn đưa ra quyết định xây dựng kho dữ liệu tập trung (data warehouse) và xem đây là một trong các trụ cột trong nhóm chiến lược chuyển đổi số.

Hệ thống báo cáo quản trị thông minh BI đa chiều trích xuất tự động từ kho dữ liệu tập trung là một công cụ đắc lực cho lãnh đạo và quản lý cấp trung, giúp tiết kiệm thời gian xây dựng báo cáo quản trị. Đồng thời lãnh đạo có thể nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp, đưa ra các quyết định kịp thời với độ chính xác cao.

Tập đoàn Thạch Bàn cũng yêu cầu xây dựng phần mềm quản lý sản xuất (MES) nhằm tối ưu quy trình, chi phí sản xuất và hệ thống quản lý thông tin tập trung (MIS Portal). Novaon đã cùng Thạch Bàn đặt mục tiêu hoàn tất dự án trong vòng 4 tháng. Đây cũng là mốc thời gian tương đối ngắn với một dự án chuyển đổi số về dữ liệu.

“Nhận thấy dữ liệu là tài sản, chuyển đổi số dữ liệu là con đường tất yếu giúp công ty phát triển năng lực cạnh tranh, chúng tôi đã hiện thực hóa ý tưởng đó bằng cách hợp tác cùng Novaon. Họ là đối tác hội tụ đầy đủ các tiêu chí đề ra. Tôi tin vào kết quả tích cực của dự án này cũng như tương lai của tập đoàn sau chuyển đổi số”, ông Nguyễn Trọng Kiên, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thạch Bàn cho biết.

Trong khuôn khổ buổi ký kết, ông Lê Viết Hải Sơn, Phó chủ tịch Tập đoàn Novaon cho biết đơn vị đã sẵn sàng cùng Thạch Bàn phát triển các nền tảng lưu trữ dữ liệu; đồng thời cam kết tận dụng tối đa tiềm năng các nguồn dữ liệu lớn.

“Với lợi thế am hiểu doanh nghiệp, sở hữu nền tảng công nghệ cùng những chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số, chúng tôi cam kết hợp lực cùng Thạch Bàn triển khai thành công dự án. Hy vọng thành công của dự án này sẽ góp phần truyền cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp trong xu hướng chuyển đổi số ở Việt Nam”, ông Sơn nói thêm.

Với hơn 60 năm hình thành và phát triển, Thạch Bàn là một trong những tập đoàn kinh tế vững mạnh về sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Doanh nghiệp đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ dẫn đầu thị trường trong nước và hội nhập thị trường quốc tế.

Sở hữu 15 năm kinh nghiệm trong ngành kinh tế số, Novaon được tin dùng bởi hơn 95.000 khách hàng doanh nghiệp. Đơn vị hoạt động trong ba lĩnh vực chính: quảng cáo trực tuyến, thương mại điện tử và chuyển đổi số. Đến nay, Novaon sở hữu hơn 20 sản phẩm công nghệ “Make in Vietnam”, thành công lọt top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (Fast500) trong ba năm liên tiếp.

> Trải nghiệm MIỄN PHÍ phần mềm OnMarketer ngay tại đây!

Cập nhật những tin tức,
sự kiện mới nhất từ Novaon