TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG VÀ TẬP ĐOÀN NOVAON TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP: CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP TRONG KỶ NGUYÊN SỐ 

Trường Đại học Ngoại thương và Tập đoàn Novaon tổ chức chương trình hướng nghiệp cho sinh viên nhằm phát huy đúng năng lực, hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển kinh tế số.

Ngày 8/12/2023, tập đoàn Novaon cùng Trường Đại học ngoại thương tổ chức ngày hội hướng nghiệp với chủ đề: “Con đường sự nghiệp trong kỷ nguyên số!”. Sự kiện có sự tham gia của ban lãnh đạo nhà trường, cùng các diễn giả là đại diện cấp cao của Tập đoàn Novaon là chị Đàm Thúy Nga – Senior Account Director NOVAON DIGITAL, anh Phạm Công Hoàng – CEO NOVAON COMMERCE.

Trong khuôn khổ sự kiện, tọa đàm “Con đường sự nghiệp trong kỷ nguyên số!” nhằm cung cấp những góc nhìn thực tế về ngành Marketing truyền thông, sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử E-commerce. Các diễn giả chia sẻ câu chuyện thực tế khi họ làm việc với các thương hiệu trong nước và Quốc tế. Từ đó định hướng ngành nghề và chỉ ra những kỹ năng sinh viên cần trau dồi để nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Phạm Công Hoàng – CEO Novaon Commerce chia sẻ về những kỹ năng mà sinh viên cần trang bị để nâng cao cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử E-commerce: “Trong một bối cảnh vĩ mô tăng trưởng nhanh nhưng cũng nhiều biến số, việc các bạn sinh viên có thể thích ứng với sự thay đổi liên tục của công nghệ sẽ giúp xây dựng được nền tảng cơ sở vững chắc ban đầu và không ngừng được bổ sung, củng cố để có thể linh hoạt và nhanh nhạy nắm bắt được các cơ hội, xu hướng phát triển trong tương lai của nền kinh tế, của công nghệ nói chung và Thương mại điện tử nói riêng. Sự thích ứng này không chỉ mang lại khả năng nắm bắt cơ hội mà còn tạo nên lợi thế cạnh tranh cho các bạn sinh viên trong thị trường nhân lực ngày càng đòi hỏi chuyên môn cao như hiện nay, không chỉ giữa con người với con người mà còn giữa con người và máy móc (AI, robot…)”

Bằng niềm tin và sự kỳ vọng, anh Phạm Công Hoàng cũng bày tỏ thêm cảm nghĩ về sinh viên trường Đại học Ngoại Thương: “Không chỉ là một trong những trường Đại học đứng top đầu về yêu cầu đầu vào, chất lượng của sinh viên trường Đại học Ngoại Thương cũng thể hiện rõ nét trong các hoạt động đào tạo, giảng dạy. Cụ thể trong sự kiện hướng nghiệp lần này, sinh viên trường Đại học Ngoại Thương đã cho thấy một tập thể năng động, linh hoạt và tinh thần mong muốn học hỏi cao. Các bạn cũng cho thấy những góc nhìn rất hiện đại, đa chiều và một tư duy định hướng dữ liệu khá mạch lạc. Các tố chất này, nếu không ngừng mài dũa và phát huy, sẽ góp phần tạo nên các cá nhân thành công, các nhân lực chủ chốt cho doanh nghiệp, xã hội trong một thế giới số đang không ngừng tiến hoá từng ngày.”

Hình thức hợp tác đa dạng giữa Tập đoàn Novaon và Trường Đại học Ngoại Thương được triển khai mạnh mẽ. Các chương trình đã từng triển khai như: Chương trình Ươm tạo khởi nghiệp tạo tác động SIP100 2023: “Innovative Leadership Bootcamp”, Chương trình hướng nghiệp “La bàn hướng nghiệp nghề Marketing”, Tài trợ chương trình khởi nghiệp cùng Kawai 2023…

Việc tham gia vào quá trình đào tạo như vậy là một hình thức đầu tư vào sự phát triển sẽ làm cho các doanh nghiệp có thêm cơ hội để lựa chọn nhân sự trẻ chất lượng, đáp ứng hiệu quả các yêu cầu công việc. Đối với trường đại học, việc hợp tác này sẽ đóng góp vào việc cải thiện chất lượng đào tạo, tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội và hỗ trợ trong việc phát triển và tận dụng tài năng cho đất nước. Với sinh viên, sự hợp tác này mang lại cơ hội để họ tự điều chỉnh nhận thức, tăng cường động lực học tập, và phát triển kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như áp dụng chúng trong thực tế cuộc sống, từ đó nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm và mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Theo chị Đàm Thuý Nga – Senior Account Director tại Novaon Digital: “Việc hợp tác tổ chức chương trình hướng nghiệp giữa trường Đại học Ngoại Thương và Tập đoàn Novaon là một sự kiện đầy ý nghĩa và cần thiết, mang lại nhiều giá trị cho cả sinh viên và doanh nghiệp”.

Đối với sinh viên, sự kiện này cung cấp cái nhìn tổng quan về xu hướng ngành nghề và lĩnh vực nghề nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, đồng thời giúp sinh viên hiểu rõ yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên. Nhờ đó, các bạn có thể định hình nghề nghiệp và lên kế hoạch học tập, rèn luyện một cách có hiệu quả. Thêm vào đó, sự kiện còn tạo cơ hội gặp gỡ trực tiếp các cán bộ tuyển dụng của Novaon, giúp sinh viên tìm hiểu chi tiết về các vị trí tuyển dụng và cơ hội việc làm ngay trên ghế nhà trường. Điều này không chỉ giúp sinh viên phát triển thêm kỹ năng mềm cần thiết, mà giúp họ tự tin và thành công trong học tập, công việc và cuộc sống.

Đối với tập đoàn Novaon thì chương trình hướng nghiệp lần này là cơ hội để doanh nghiệp tìm kiếm và thu hút nguồn nhân lực tiềm năng, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu đào tạo và định hình sự nghiệp của những người trẻ. Đây là bước quan trọng giúp tập đoàn Novaon sớm có nguồn nhân lực chất lượng cao, giúp các bạn sinh viên sẵn sàng thích ứng với công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, chương trình còn góp phần xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa tập đoàn Novaon và trường Đại học Ngoại Thương, tạo điều kiện cho sự hợp tác mạnh mẽ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Chia sẻ về thực trạng và cơ hội tuyển dụng trong ngành Truyền thông – Marketing cùng Thương mại Điện tử E-commerce, Chị Nguyễn Thị Thanh Mai – Human Resources Manager tại tập đoàn Novaon, nhấn mạnh: “Các ngành nghề đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, vẫn tồn tại khoảng cách đáng kể giữa hồ sơ năng lực ứng viên và yêu cầu của nhà tuyển dụng, tạo ra tình trạng thiếu hụt nguồn nhân sự chất lượng cao. Với sự biến động nhanh chóng của các ngành như Truyền thông – Marketing và Thương mại Điện tử E-commerce, nhân sự cần phải liên tục học hỏi và thích nghi nhanh. Mặc dù vậy, lĩnh vực này đang mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên, với nhu cầu nhân sự lớn và khung lương ưu đãi trên thị trường. Theo khảo sát của VietnamWorks, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực Truyền thông – Marketing chiếm khoảng 12,5% tổng nhu cầu tuyển dụng trên thị trường việc làm Việt Nam. Đồng thời, ngành Thương mại điện tử cũng đóng góp với khoảng 4,9% với nhiều cơ hội việc làm đa dạng.”

Đặc biệt sau sự kiện, một bạn sinh viên trường đại học Ngoại Thương chia sẻ ấn tượng của mình: “Sự kiện lần này đã mở ra cho em cơ hội để tiếp cận và hiểu rõ hơn về những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Truyền thông – Marketing và Thương mại điện tử. Đặc biệt, chương trình hướng nghiệp lần này còn tạo điều kiện cho em tìm hiểu thêm các cơ hội việc làm tại tập đoàn Novaon – một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực marketing. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để các bạn sinh viên được networking, mở rộng mạng lưới mối quan hệ cũng như học hỏi, biết thêm những kinh nghiệm, thông tin quý báu từ các anh chị diễn giả dày dặn kinh nghiệm trong ngành.”

Có thể thấy rằng, việc định hướng nghề nghiệp được thực hiện tốt, sinh viên sẽ có nhận thức, lựa chọn đúng đắn, phát huy được năng lực, sở trường của bản thân. Khi định hướng nghề nghiệp được tổ chức tốt, sinh viên sẽ nhận thức được tầm quan trọng của lựa chọn nghề nghiệp. Chọn nghề và vị trí công việc phù hợp có thể nói là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người, góp phần tạo ra sự thành công của bản thân trong tương lai và là nguồn nhân lực quan trọng để phát triển kinh tế.

Sự kiện “Con đường sự nghiệp trong kỷ nguyên số!” là nguồn động viên to lớn đối với tập đoàn Novaon trong việc đồng hành cùng Trường Đại học Ngoại Thương đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Được đánh giá cao về năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số – truyền thông số, tập đoàn Novaon sẽ luôn là đối tác tận tâm và có đủ tầm để chung tay xây dựng phát triển cùng các trường Đại học. Với tinh thần cải tiến và đổi mới sáng tạo, Tập đoàn Novaon sẽ không ngừng nỗ lực đào tạo nguồn nhân lực trẻ, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ truyền thông Marketing ứng dụng sản phẩm công nghệ số, mang lại giá trị thực sự cho sự phát triển bền vững.

Cập nhật những tin tức,
sự kiện mới nhất từ Novaon